Tại sao nên tham gia khóa Coding Bootcamp cho phụ nữ?

Tại sao nên tham gia khóa Coding Bootcamp cho phụ nữ

Theo nghiên cứu do Accenture công bố, số lượng phụ nữ làm việc trong các lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) đã giảm kể từ những năm 1990. Chúng tôi cũng ngạc nhiên như bạn trước phát hiện này, vì chúng tôi đã khuyến khích phụ nữ học lập trình trong nhiều năm nay.

Nhưng tại sao phụ nữ nên học lập trình, và với tư cách là cha mẹ, bạn có thể làm gì để con gái mình hứng thú hơn với lập trình không? Tại sao nên tham gia khóa Coding Bootcamp cho phụ nữ?

Câu trả lời cho các câu hỏi trên là có. Dưới đây là suy nghĩ của chúng tôi về việc phụ nữ học lập trình và nó có thể mang lại lợi ích to lớn như thế nào cho không chỉ cá nhân mà còn cho toàn xã hội.

Lý do phụ nữ nên học lập trình?

Có kết quả học tập tốt hơn và tư duy giải quyết vấn đề

Những cô gái học lập trình có thể tiến bộ hơn trong một loạt các chủ đề giáo dục có liên quan như toán học, viết lách và khả năng sáng tạo.

Các công việc lập trình máy tính luôn có phần đầu, phần giữa và phần cuối. Nó gần giống như kể một câu chuyện. Những đoạn code cũng có ngôn ngữ lập trình riêng của nó, nơi mỗi chữ cái trong bảng chữ cái có một công thức đặc biệt.

Quá trình viết code có thể giúp các cô gái phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình, nhưng cũng có thể hình dung các khái niệm trừu tượng hơn dưới một hình thức vui nhộn cho phép họ áp dụng toán học vào việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống thực.

Phát triển sự nghiệp trong tương lai

Tại Việt Nam đang thiếu trầm trọng nhân lực trong ngành Công nghệ thông tin. Điều này mang lại cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời trong tương lai cho các bé trai và bé gái học lập trình từ sớm. Thêm vào đó, hiện tại, chỉ có 15% lập trình viên ở Việt Nam là nữ… vì vậy chắc chắn vẫn còn chỗ để cải thiện!

Cũng có nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ làm việc trong lĩnh vực công nghệ có thể kiếm được nhiều hơn 35% so với phụ nữ làm công việc phi công nghệ.

Sau đó, có những công ty như Apple thực sự đang thực hiện các bước chủ động để có được nhiều phụ nữ viết code hơn. Apple gần đây cho biết họ muốn tuyển dụng nhiều phụ nữ hơn trong lĩnh vực công nghệ.

Những sáng kiến ​​như thế này mang lại lợi thế lớn cho con của bạn nếu chúng có thể học viết lập trình từ sớm.

Nếu con gái của bạn đến tuổi đi làm trong 10 năm tới, việc có được nền tảng về lập trình sẽ khiến các kỹ năng của cô ấy được cải thiện đáng kể và có rất nhiều lựa chọn, hướng đi trong sự nghiệp.

So sánh điều này với các công việc khác và nỗi sợ hãi thực sự rằng người máy được thiết lập để tự động hóa rất nhiều vị trí hiện tại, nó sẽ đặt các lập trình viên nữ vào một vị trí tuyệt vời.

Trao quyền cho phụ nữ

Vẫn có nhiều người có quan điểm lập trình chỉ dành cho con trai. Một cô gái biết lập trình có thể giúp chứng minh rằng những gì người ta nói hoàn toàn sai.

Chỉ cần tưởng tượng con gái của bạn thiết kế và xây dựng trò chơi máy tính hoặc phát triển rô bốt đầy đủ chức năng của riêng mình. Đó là nơi tiếp thêm sức mạnh cho một cô gái khi phần lớn những đứa trẻ làm điều này sẽ là con trai. Con gái của bạn có thể là nguồn cảm hứng cho thế hệ lập trình viên nữ tương lai.

Hãy xem liệu bạn có thể khiến con gái mình trở nên thú vị trong việc lập trình hay không. Con gái của bạn có thể giúp nắm bắt các xu hướng hiện tại và phá bỏ những định kiến ​​lỗi thời hay không.

Thay đổi thế giới

Những cô gái học lập trình từ khi còn nhỏ gần như chắc chắn sẽ là những người tiên phong trong tương lai.

Con gái của bạn thậm chí có thể tiếp tục thay đổi cuộc sống của mọi người. Bằng cách làm việc trên các ứng dụng, người máy và các chương trình máy tính khác, chúng có thể giúp định hình tương lai của chúng ta để tốt hơn trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và năng lượng.

Làm thế nào để phụ nữ quan tâm đến lập trình nhiều hơn?

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể khiến con gái của mình hứng thú hơn với việc lập trình và viết mã. Đây chỉ là một vài ý tưởng.

  • Học lập trình từ nhỏ: Chúng tôi nhận thấy rằng một đứa trẻ bắt đầu học lập trình từ khi chúng còn bé thì chúng càng có đam mê với lập trình. Có rất nhiều chương trình dành cho các bạn nhỏ có độ tuổi từ 7 trở lên học lập trình.
  • Định kiến ​​về đồ chơi: Cân nhắc mua đồ chơi theo truyền thống mà hãy nhắm vào đồ chơi cho bé trai. Đồ chơi kỹ thuật và bộ dụng cụ khoa học là một ví dụ tuyệt vời.
  • Xem xét thành kiến ​​của chính bạn: Một thực tế không may trong cuộc sống là ngay cả những bậc cha mẹ có ý định tốt nhất vẫn có thể có thành kiến ​​mà không nhận ra nó. Khuyến khích con gái của bạn đăng ký lớp học tin học của trường thay vì một thứ được cho là “truyền thống” hơn.
  • Tìm cho con gái bạn một hình mẫu: Nếu bạn có bất kỳ người bạn nữ nào làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hãy xem liệu bạn có thể để họ nói về nghề nghiệp với con gái mình không. Điều quan trọng là chúng phải nhìn thấy những hình mẫu phụ nữ mạnh mẽ để có thể noi theo.

Tại sao nên tham gia khóa Coding Bootcamp cho phụ nữ tại CodeGym?

Nắm bắt được những tư tưởng và định kiến cũ của xã hội, CodeGym luôn mong muốn xây dựng và thay đổi định kiến này để giúp phụ nữ luôn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường việc làm nói chung và thị trường việc làm công nghệ thông tin nói riêng.

Vì vậy, CodeGym luôn luôn ưu ái và dành ra những suất học bổng, chương trình khuyến mại đặc biệt dành cho phái yếu khi tham gia khóa Coding Bootcamp cho phụ nữ. Ở CodeGym, với châm ngôn “Luyện code như luyện cơ, bất cứ ai không màng tới giới tính đều có thể học lập trình”, CodeGym luôn là đơn vị hàng đầu tôn trọng và đề cao sự bình đẳng, nữ quyền trong xu thế hội nhập.

Sau hơn 4 năm thành lập và phát triển, CodeGym đã cung cấp hơn 5000 lập trình viên chất lượng cho thị trường CNTT trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, với năng lực đào tạo chất lượng, CodeGym cam kết 100% việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp khóa học.

Tham khảo thêm về chương trình đào tạo lập trình viên từ con số 0 trong 5 tháng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*