Học phí khóa coding bootcamp tại Sài Gòn

coding bootcamp

Coding Bootcamp là gì?

Khác với mô hình đào tạo truyền thống, Coding Bootcamp được nhắc đến như một “cỗ máy” đào tạo lập trình viên với phương pháp thực chiến, cường độ cao trong thời gian ngắn. Tức là, học viên sẽ dành toàn bộ thời gian và nỗ lực cho việc học và thực hành, tương đương 65-70h/tuần.

Coding Bootcamp là một trong những mô hình đào tạo lập trình được sử dụng phổ biến và đem lại hiệu quả cao trên thế giới hiện nay. Xuất hiện lần đầu tiên năm 2009 tại Mỹ, mô hình này nhanh chóng lan rộng và được áp dụng thành công tại nhiều cường quốc công nghệ. Cho tới nay, đã có thế rất nhiều bootcamp tại các nước đang phát triển, đào tạo và cung cấp hàng ngàn lập trình viên chuyên nghiệp mỗi năm.

Ai có thể theo học được Coding Bootcamp?

Ai có thể theo học được khóa học Coding Bootcamp? Câu trả lời đó là ai cũng có thể theo học được Coding Bootcamp. Coding Bootcamp mở rộng cửa với bất kì ai đang muốn theo học. Thế nhưng không phải bạn có đủ điều kiện về tài chính và thời gian là có thể hoàn thành và học tốt được khóa học. Để hoàn thành tốt khóa học, bạn còn phải phụ thuộc vào những yếu tố như khả năng tư duy, khả năng tiếp thu kiến thức của bạn. Bởi nếu như tuổi càng cao, khả năng tiếp thu kiến thức của bạn sẽ càng giảm xuống. Và đồng thời, bạn cũng sẽ càng khó tiếp cận với vấn đề được đề cập đến.

Ngoài ra, sức khỏe cũng là một yếu tố mà bạn cần chú tâm tới khi bạn muốn học tốt chương trình học Coding Bootcamp. Bởi khi học ở Coding Bootcamp, bạn sẽ phải học liên tục 8 tiếng/ngày. Nó sẽ kéo dài trong khoảng vài tháng. Để bạn có thể tiếp thu được một lượng lớn kiến thức trong thời gian ngắn. Vậy bạn có làm được hay không?

Học phí khóa coding bootcamp tại Sài Gòn bao nhiêu?

Mức học phí cho một khóa bootcamp phụ thuộc vào một số yếu tố như: quy mô khóa học, thời gian, chương trình, vị trí địa lý. Tại một số quốc gia như Mỹ, châu Âu, học phí sẽ cao hơn nhiều so với ở Việt Nam.

Học phí tại Sài Gòn

Nếu là một người đang sống tại Sài Gòn muốn theo học một khóa bootcamp, bạn sẽ cần chuẩn bị một khoản học phí từ 1500$ – 2500$, với khoảng thời gian từ 4-6 tháng.

Ngoài ra, bạn cũng cần có cho mình một nguồn tài chính là sinh hoạt phí. Bởi trong thời gian theo học bootcamp, bạn gần như sẽ không còn thời gian để làm thêm một công việc nào khác mà chỉ tập trung học.

Học phí tại một số quốc gia khác: Nhật, Mỹ

Học phí trung bình của một khóa Coding Bootcamp tại Mỹ theo như Course Report vào năm 2019 có mức phí là 12,000$. Đồng thời, khi theo học Coding Bootcamp. Học viên có thể đóng học phí theo nhiều cách khác nhau như trả học phí theo tháng. Hay thanh toán toàn bộ học phí. Hoặc học viên có thể dành học bổng hỗ trợ từ các đơn vị đào tạo hoặc các doanh nghiệp hợp tác.

Thoạt tiên, bạn có thể sẽ giật mình choáng váng bởi số tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên, hãy bình tâm và phân tích một cách khách quan. Thứ nhất, chi phí đó được chi trả cho bạn theo học một quá trình rèn luyện liên tục, nhiều ngày, nhiều giờ. Nếu chia nhỏ theo số giờ, chi phí sẽ không còn quá khổng lồ như bạn tưởng. Thứ hai, mô hình Coding Bootcamp giúp bạn tối ưu được thời gian. Chỉ trong vài tháng, bạn đã có thể nắm chắc trong tay một nghề hot, mức lương cao và tương lai phát triển lâu dài. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt khi học trong thời gian ngắn. Đáng ngạc nhiên hơn, bạn sẽ chỉ bỏ ra 1/10 thời gian và 1/6 chi phí so với các mô hình đào tạo truyền thống kéo dài vài năm

Tham khảo: Như thế nào là một Coding Bootcamp hiệu quả?

Edit |  | Trash | View

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*