Coding Bootcamp cho người mới bắt đầu – Tại sao nên học?

Coding Bootcamp cho người mới bắt đầu

Lập trình mang lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp từ phát triển ứng dụng web, phát triển ứng dụng desktop đến phát triển ứng dụng di động. Với sự phổ biến của ngành công nghệ thông tin hiện nay, các chương trình đào tạo ra đời như một phương tiện nhanh chóng để tiếp cận các kiến thức về lập trình.

Và trong đó, có thể kể đến chương trình đào tạo Coding Bootcamp cho người mới bắt đầu. Đây là chương trình đào tạo lập trình toàn diện, bất kỳ ai học qua chương trình này, dù là những người chưa có kiến thức gì về lập trình, khi tốt nghiệp họ đều có thể tham gia làm việc tại các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin. Cụ thể hơn, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở các phần dưới đây.

Coding Bootcamp là gì?

Coding Bootcamp là chương trình đào tạo toàn diện các kiến thức và kỹ thuật trong lập trình. Nguyên tắc ở đây là nhanh và cường độ cao. Khác với cách học tập truyền thống, học viên sẽ được đào tạo cách quãng với cường độ cao. Thay vì tập trung vào lý thuyết như ở các trường đại học, Coding Bootcamp cho người mới bắt đầu sẽ tập trung vào kỹ năng lập trình và thực chiến trong các dự án để sau khi tốt nghiệp, các bạn học viên có thể làm tại các dự án thật mà không mất thời gian để đào tạo thêm nữa.

Coding Bootcamp thường dạy ngôn ngữ lập trình nào?

Tất nhiên sẽ không phải mọi ngôn ngữ lập trình đều được đưa vào giảng dạy. Do đó, Coding Bootcamp sẽ tập trung vào các ngôn ngữ và công nghệ mới hơn, cũng như các ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Thông thường, các trung tâm sẽ cung cấp các khóa học về các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như Java, JavaScript, PHP, C#,…. Có thể sẽ không có ngôn ngữ lập trình mà bạn thích hoặc quan tâm, nhưng tin mình đi, ngôn ngữ lập trình chỉ là công cụ, cái chính là kỹ năng lập trình của bạn. Một khi bạn đã thành thạo lập trình thì dù là ngôn ngữ nào bạn cũng có thể làm được.

Lời khuyên cho người mới bắt đầu đó là hãy đưa ra quyết định đúng đắn và lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp với khả năng của bản thân cũng như nhu cầu của thị trường việc làm.

Quy trình đăng ký, học phí và địa điểm

Trước tiên, để tham gia chương trình Coding Bootcamp cho người mới bắt đầu, bạn cần trải qua bài kiểm tra tư duy logic và phỏng vấn. Giảng viên sẽ cần biết bạn là ai, tư duy bạn ra sao và cách thức bạn nhìn nhận vấn đề của ngành CNTT thế nào. Nếu bạn đã có nền tảng về lập trình, bài kiểm tra đầu vào sẽ liên quan đến kiến thức lập trình nhiều hơn.

Ngoài ra, họ còn kiểm tra động lực của ứng viên dựa trên các bài kiểm tra về tính cách,… Thông tin này sẽ giúp giảng viên nhìn nhận liệu bạn có thực sự phù hợp và có khả năng đi tiếp trên con đường sự nghiệp với nghề lập trình hay không.

Học phí của chương trình sẽ phụ thuộc vào ngôn ngữ lập trình, thời gian học cũng như một số lợi ích mang lại từ chương trình học. Vì tính chất công việc nên lương bổng của lập trình viên sẽ rất cao, việc bỏ ra một khoản tiền đầu tư cho việc học lập trình hoàn toàn là phù hợp.

Vì chương trình Coding Bootcamp đòi hỏi học viên phải học tập với cường độ cao nên việc các bạn đi học trực tiếp tại lớp học là bắt buộc. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh, các trung tâm cũng đã ứng phó kịp thời bằng các công cụ trực tuyến và dành nhiều thời gian để hỗ trợ cho học viên nên việc học của các bạn luôn được đảm bảo.

Ưu điểm của Coding Bootcamp

Trong khi các khóa học khoá chỉ tập trung vào một ngôn ngữ lập trình hay công nghệ nào đó thì các chương trình đào tạo Coding Bootcamp cho người mới bắt đầu chú trọng vào cả kỹ năng làm việc của học viên. Bạn sẽ được hưởng lợi từ việc có định hướng rõ ràng, các công cụ để học tập, các kỹ năng để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp và kỹ năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

Thêm vào đó, môi trường học tập cũng đóng vai trò quan trọng. Học viên sẽ được học tập, thảo luận cùng các bạn khác. Ngoài giờ học, sẽ có giờ tự học để tạo điều kiện cho các bạn trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau. Từ đó, kiến thức của mỗi bạn sẽ được gia tăng một cách đáng kể.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được chứng chỉ tham gia chương trình Coding Bootcamp, chứng chỉ này chắc chắn sẽ giúp bạn có một công việc ổn định trong môi trường doanh nghiệp.

Nhược điểm của Coding Bootcamp

Vì chương trình học yêu cầu các bạn phải luyện tập nhanh với cường độ cao, sẽ thật vất vả với những bạn chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc này. Khi tham gia chương trình, các bạn nên để các công việc khác sang một bên và chú tâm vào việc học. Có như vậy, bạn mới có thể nâng cao trình độ và kiến thức của bản thân một cách tốt nhất.

Coding Bootcamp cho người mới bắt đầu?

Nếu bạn vẫn không chắc liệu chương trình Coding Bootcamp có phù hợp với người mới bắt đầu hay không, hãy tự hỏi bản thân một vài câu hỏi.

Khi gặp một vấn đề khó khăn, bạn có thấy đó là sự thiếu thông minh hay thiếu kiến ​​thức? Điều này giúp xác định xem bạn có tư duy phát triển hay ý tưởng rằng bạn có thể vượt qua bất kỳ trở ngại nào với thông tin, thời gian và thực hành phù hợp hay không.

Ngoài ra, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có đủ can đảm để vượt qua nó khi mọi thứ trở nên khó khăn hay không. Bạn có thể vượt qua những tình huống khó khăn, đầy thử thách và vượt qua mọi tình huống không?

Điểm mấu chốt: Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể thành công và phát triển trong một chương trình đào tạo Coding Bootcamp cho người mới bắt đầu như cách được cung cấp bởi CodeGym nếu bạn sẵn sàng làm những gì cần thiết.

Tại Việt Nam, CodeGym là đơn vị đầu tiên và lớn nhất áp dụng mô hình Coding Bootcamp trong đào tạo lập trình. Sau hơn 4 năm thành lập và phát triển, CodeGym đã cung cấp hơn 5000 lập trình viên chất lượng cho thị trường CNTT trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, với năng lực đào tạo chất lượng, CodeGym cam kết 100% việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp khóa học.

Tham khảo thêm về chương trình đào tạo lập trình viên từ con số 0 trong 5 tháng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*