Coding Bootcamp cho người lớn – Tại sao nên học? Học như thế nào?

Coding Bootcamp cho người lớn - Tại sao nên học Học như thế nào

Nếu nhắc đến mô hình đào tạo lập trình Coding Bootcamp cho người lớn thì bất cứ ai đều biết rằng nó hướng đến việc nâng cao hiệu quả học tập thông qua tổ chức môi trường học tập dưới dạng các “trại huấn luyện” những với cường độ cao, thời gian ngắn, thực chiến và thực tế đòi hỏi học viên phải có một tinh thần “thép” khi tham gia học tập.

Ngày nay, Coding Bootcamp một mô hình được ưa chuộng và rất phát triển ở các khu vực như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác. Ở Việt Nam, mô hình đào tạo này đã dần dần bùng nổ trong những năm gần đây, những học viên sau khi tốt nghiệp luôn là những ứng cử viên sáng giá được các tập đoàn, công ty săn đón.

Nếu bạn nghĩ về cách các trang web, ứng dụng di động hoặc bất kỳ chương trình phần mềm nào được phát triển, thì việc lập trình chắc chắn có liên quan. Các đoạn mã khi được viết ra bởi một lập trình viên sẽ được máy tính biên dịch và xử lý để chúng có thể hiểu được mong muốn của lập trình viên. Đó là lý do tại sao việc học lập trình mang lại nhiều giá trị. Các khóa học Coding Bootcamp sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Tại sao nên học?

Thay đổi nghề nghiệp

Viết code là kỹ năng cơ bản trong các công việc của quy trình phát triển phần mềm. Hiện đang thiếu trầm trọng nhân lực phát triển phần mềm trên toàn thế giới, vì vậy học lập trình có thể là một con đường dễ dàng để trở thành một lập trình viên so với các con đường khác nếu bạn muốn chuyển ngành, chuyển nghề.

Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy logic

Bên ngoài ý nghĩa của việc lập trình làm đẹp trên sơ yếu lý lịch, việc lập trình thực sự giúp tăng cường các kỹ năng thực sự hữu ích cho hầu hết các công việc. Giải quyết vấn đề và tư duy logic là hai yếu tố chính. Học lập trình giống như một buổi tập thể dục cho phần não ‘bên trái’.

Mang lại nhiều cơ hội

Học lập trình có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp hiện tại, ngay cả khi bạn không có kế hoạch thay đổi hoàn toàn các lĩnh vực. Bạn có thể đang ở một vai trò mà bạn cần cập nhật các kỹ năng công nghệ của mình hoặc có thể bạn muốn chuyển sang một vai trò cao hơn trong lĩnh vực của mình.

Kỹ năng lập trình có thể mang lại lợi ích cho một người làm marketing, người làm phân tích dữ liệu tốt hơn, sàng lọc thông qua cơ sở dữ liệu hoặc làm việc với các bảng tính khó sử dụng hơn. Trong lĩnh vực tài chính, nó có thể giúp các nhà phân tích tự động hóa các nhiệm vụ, quản lý các tập dữ liệu lớn cũng như tự động giao dịch khi giá đạt đến mức ổn định nhất.

Học như thế nào?

Với mục đích cung cấp Lập trình viên thực chiến cho các doanh nghiệp, vì vậy thời gian đào tạo của chương trình Coding Bootcamp sẽ rất ngắn, chỉ rơi vào khoảng thời gian từ 5-6 tháng và đòi hỏi học viên có một cách học mới, không giống với các cách học vẫn thường thấy ở các mô hình truyền thống.

Tại Coding Bootcamp, học viên sẽ học tập chăm chỉ hơn bình thường, vì họ tham gia rất nhiều vào các hoạt động học tập. Đó là biểu hiện rõ ràng nhất của hình thức ‘học tập tích cực’ – trong đó kết quả học tập phụ thuộc nhiều vào sự tham gia, cam kết và nỗ lực của học viên. Học viên Coding Bootcamp hầu như không có thời gian để “nghỉ ngơi” mà phải chuyển từ hoạt động học tập này sang hoạt động học tập khác, nhằm tạo ra sự phát triển nhanh chóng về kỹ năng và kiến ​​thức trong thời gian ngắn.

Các hoạt động chính của học viên Coding Bootcamp bao gồm: Lập trình giải quyết các vấn đề đã thiết kế, tìm hiểu về hệ thống trực tuyến, trả lời câu hỏi, tự nghiên cứu kiến ​​thức liên quan, thảo luận nhóm, đặt câu hỏi, tham gia các cuộc thi lập trình, viết code, viết báo cáo…

Với cách học mới này, học viên sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những lần đầu tiên học. Vì vậy, tại Coding Bootcamp, thường có nhiều tutor và mentor toàn thời gian để giúp học viên vượt qua thử thách.

Dẫu khó khăn là vậy nhưng các bạn học viên đều rất quyết tâm và ai nấy đều cải thiện chỉ sau một vài ngày học đầu tiên và dần dần tiến tới gần hơn với con đường trở thành lập trình viên chuyên nghiệp.

Chuẩn bị gì khi tham gia khóa Coding Bootcamp cho người lớn?

Khi đã quyết định tham gia khóa Coding Bootcamp cho người lớn, dưới đây là một số điều học viên nên cân nhắc và làm theo bởi nó khắc nghiệt hơn rất nhiều so với cách học truyền thống:

  • Loại bỏ hoàn toàn các hoạt động khác ảnh hưởng đến thời gian và tập trung vào việc học
  • Dành ít nhất từ 8 đến 12 giờ học mỗi ngày
  • Dành nhiều thời gian nhất có thể để rèn luyện kỹ năng lập trình
  • Nhanh chóng tạo ra những sản phẩm nhỏ để thể hiện sự tiến bộ trong khả năng của bạn
  • Tích cực đặt câu hỏi và tham gia các hoạt động học tập
  • Đến các công ty phần mềm để tìm hiểu thêm về môi trường làm việc
  • Chú ý đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, đảm bảo bạn có đủ năng lượng và động lực để thực hiện các hoạt động hàng ngày
  • Thường xuyên đánh giá lại bản thân, để biết tiến trình và những khó khăn bạn gặp phải
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ tốt nhất có thể từ người hướng dẫn để bạn mất ít thời gian hơn khi đạt được những điểm khó khăn

Nếu làm tốt được những điều này, chắc hẳn bạn sẽ phải luyện tập để có một tinh thần thép và tâm thế vững vàng khi tham gia học. Công sức bạn bỏ ra sẽ không hề hoang phí, tương lai sự nghiệp của bạn sẽ rất rộng mở. Những cơ hội về việc làm, cơ hội thăng tiến hay lương bổng sẽ đến với bạn một cách rất dễ dàng.

Tại Việt Nam, CodeGym là đơn vị đầu tiên và lớn nhất áp dụng mô hình Coding Bootcamp trong đào tạo lập trình. Sau hơn 4 năm thành lập và phát triển, CodeGym đã cung cấp hơn 5000 lập trình viên chất lượng cho thị trường CNTT trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, với năng lực đào tạo chất lượng, CodeGym cam kết 100% việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp khóa học.

Tham khảo thêm về chương trình đào tạo lập trình viên từ con số 0 trong 5 tháng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*