10+ khoá Coding Bootcamp cho học sinh trung học

10+ khoá Coding Bootcamp cho học sinh trung học

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Coding Bootcamp cho học sinh trung học và tham khảo 1 số khoá học Coding Bootcamp nổi tiếng mà mình đã chọn lọc.

Đối với học sinh trung học, lựa chọn một con đường sự nghiệp có vẻ như là một quyết định đáng sợ. Và mặc dù họ có thể có nhiều thời gian trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp, nhiều học sinh trung học cảm thấy áp lực khi phải cố gắng và tìm kiếm một thứ gì đó từ rất sớm.

Việc tham dự các ngày hội hướng nghiệp sẽ giúp cho học sinh trung học có cái nhìn tổng quan hơn về các lĩnh vực, ngành nghề mà mình đang quan tâm. Nhờ sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ thông tin, lập trình đang là ngành nghề được các bạn đặc biệt quan tâm.

Trong nhiều năm qua, nhu cầu nhân lực ngành CNTT liên tục khan hiếm và đạt đến mức thừa việc, thiếu nhân lực trầm trọng. Trên thực tế, các dự án của Cục Thống kê Lao động chỉ ra rằng số lượng công việc công nghệ thông tin và máy tính sẽ tăng 11% từ năm 2019 đến năm 2029. Điều này nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng trung bình dự kiến ​​cho tất cả các ngành nghề.

Các trường đại học, trugn tâm đào tạo lập trình hiểu rõ nhu cầu về nhân lực công nghệ và nhiều trường tổ chức chương trình đào tạo khởi động mùa hè hoặc các khóa học chuyên sâu dành cho học sinh trung học. Nếu bạn quan tâm đến việc học về lập trình, dưới đây là 15+ khoá Coding Bootcamp cho học sinh trung học mà bạn có thể tham khảo.

Khoá Coding Bootcamp cho học sinh trung học

1. Galvanize x K12

Galvanize là khoá Coding Bootcamp nhập vai về kỹ thuật phần mềm. Họ đang hợp tác với K12 để cung cấp các chương trình đào tạo về lập trình cho học sinh tốt nghiệp trung học đi kèm với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp cấp 3. Chương trình này rất phù hợp cho những bạn học sinh đã sẵn sàng dấn thân vào sự nghiệp công nghệ.

Thời gian: 6-13 tuần

Địa điểm: Trực tuyến

2. iDTech Virtual Tech Camps & STEM Programs

Các khóa học công nghệ ảo của iDTech bao gồm các chương trình sau giờ học và trại hè ảo. Sinh viên có thể học Python, Java, Minecraft, Roboblox, Unity, Adobe, v.v.

Đối tượng: 7-19 tuổi. Với một loạt các cấp độ kỹ năng, iDTech là lựa chọn tuyệt vời cho học sinh biết mình muốn làm việc trên những kỹ năng cụ thể nào.

Thời gian: 1-12 tuần

Địa điểm: Trực tuyến

Sĩ số: 5 học viên

3. NextGen Bootcamp

NextGen Bootcamp cung cấp các lớp học lập trình trực tuyến cho học sinh trung học và đại học. Học sinh có thể học phát triển web, khoa học dữ liệu, thiết kế đồ họa,…

Đối tượng: Học sinh trung học và đại học, không yêu cầu kinh nghiệm trước.

Thời gian: 2-5 tuần

Địa điểm: Trực tuyến

4. The Coding School 

The Coding School là một tổ chức phi lợi nhuận hợp tác với UCLA, USC, Đại học Villanova và Đại học Brown. Họ dạy các chương trình 4 năm tại các trường trung học ở California, trại hè ảo và họ cũng cung cấp các bài học lập trình trực tuyến được gọi là Code Connects cho học sinh trung học.

Tại trại hè, học sinh có thể học các kiến ​​thức cơ bản về khoa học máy tính, cấu trúc dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, luyện thi đại học khoa học máy tính, phát triển web, phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động, phát triển trò chơi 3D, khoa học dữ liệu, fntech và gen tính toán.

Đối tượng: Lớp 4-12, không cần kinh nghiệm trước. Với nhiều chủ đề, ngôn ngữ lập trình và kỹ năng khác nhau cho học sinh lựa chọn.

Thời gian: 2 tháng đến 4 năm

Sĩ số: 1-5 học viên

5. Upperline Code

Upperline cung cấp các khóa học lập trình sử dụng các công cụ trong thế giới thực và học tập dựa trên dự án để dạy Swift, HTML, CSS, JavaScript, Ruby, Python, v.v. Họ cung cấp các chương trình mùa hè và hội thảo theo chủ đề cụ thể.

Đối tượng: 11-18 tuổi

Thời gian: 1 ngày đến 2 tuần

Sĩ số: 20 học viên

6. Google Computer Science Summer Institute (CSSI)

CSSI là một buổi giới thiệu mùa hè về khoa học máy tính dành cho học sinh trung học. Đây là một chương trình chuyên sâu, tương tác, thực hành và thú vị, tập trung vào con đường dẫn đến sự nghiệp công nghệ, xây dựng lòng tin và kỹ năng.

Học sinh sẽ tạo các dự án với HTML, CSS, JavaScript, Python và Google App Engine với sự giúp đỡ của các kỹ sư đến từ Google.

Đối tượng: Học sinh trung học có tiềm năng, theo danh sách nhà trường nộp đơn

Thời gian: 3 tuần

Sĩ số: 10 học viên

7. Kode with Klossy

Kode with Klossy là chương trình Coding Bootcamp mùa hè dành cho học sinh trung học nữ. Các học giả tại trại sẽ được giới thiệu về Ruby on Rails, JavaScript, HTML, CSS và Swift.

Đối tượng: 13-18 tuổi

Thời gian: 2 tuần

Địa điểm: Trực tiếp

8. Code Avengers

Học sinh trung học sẽ học HTML và CSS và JavaScript trong các khóa học từng bước dựa trên dự án. Các dự án bao gồm các trang web, ứng dụng, trò chơi, v.v.

Đối tượng: 4-18 tuổi

Thời gian: Dựa trên khả năng tự học của học sinh

9. Thinkful

Thinkful là một chương trình Coding Bootcamp trực tuyến kết hợp với sự cố vấn 1-1 của chuyên gia trong ngành. Các chương trình tập trung vào khoa học dữ liệu, phân tích dữ liệu, quản lý sản phẩm,…

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp trung học

Thời gian: 5-6 tháng

Sĩ số: 12 học viên

10. Stanford Pre-Collegiate Summer Programs – AI4ALL

Stanford’s AI4ALL online program với mục đích tăng tính đa dạng trong AI. Chương trình trực tuyến kết hợp các bài giảng, dự án thực hành và các hoạt động cố vấn để dạy AI cho học sinh.

Đối tượng: 8-12 tuổi

Thời gian: 3 tuần

Địa điểm: Trực tuyến

11. MIT MITES

Đây là chương trình Coding Bootcamp dành cho học sinh trung học. Học sinh tham gia một khóa học về toán học, khoa học đời sống, vật lý, nhân văn và một khoá học tự chọn. Các môn tự chọn bao gồm khoa học máy tính, mạch điện tử, thiết kế kỹ thuật, gen và kiến ​​trúc.

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp trung học

Thời gian: 6 tuần

Địa điểm: Trực tuyến

12. Northwestern High School Coding Camp

Học sinh sẽ được hưởng lợi từ việc học thực hành với sự hỗ trợ tối đa. Môi trường lớp học từ xa cho phép học sinh đặt câu hỏi, dễ dàng nhận được sự trợ giúp từ giảng viên hướng dẫn và cộng tác với các đồng nghiệp của họ.

Đối tượng: 14-18 tuổi, không yêu cầu kinh nghiệm

Thời gian: 3 tuần

Địa điểm: Trực tuyến

Tại sao nên tham gia Coding Bootcamp cho học sinh trung học?

Học sinh trung học có thể muốn Coding Bootcamp vì nhiều lý do. Một số đã quan tâm đến lập trình và khoa học dữ liệu. Những học sinh khác có thể không biết nhiều về lập trình, nhưng cảm thấy tò mò về lĩnh vực này. Một số học sinh có thể muốn khám phá những con đường nghề nghiệp tiềm năng khác nhau trước khi tốt nghiệp trung học.

Chương trình đào tạo về lập trình có thể cung cấp cho học sinh cái nhìn sâu sắc về ngành công nghệ thông tin, có thể giúp học sinh đưa ra những lựa chọn quan trọng về tương lai của họ. Những người tham gia tìm hiểu về các vấn đề công nghệ trong thế giới thực và thực hành tinh thần đồng đội và tư duy phản biện để tìm ra giải pháp.

Ngoài ra, nếu học sinh muốn đăng ký vào đại học hoặc tham gia khóa đào tạo lập trình chuyên sâu sau khi tốt nghiệp trung học, chứng chỉ hoàn thành khóa Coding Bootcamp có thể nâng cao khả năng của họ và giúp họ thành công.

Tham khảo thêm về chương trình đào tạo lập trình viên từ con số 0 trong 5 tháng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*